Xin Visa Du Lịch Mỹ Cần Chuẩn Bị Những Gì

“ Giấc mơ Mỹ” luôn luôn là một trong những giấc mộng đẹp của rất nhiều người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Ai mà chẳng mong muốn mình được khám phá một trong những quốc gia hấp dẫn nhất hành tinh. Thế nhưng, thực tế luôn luôn phũ phàng và nghiệt ngã. Không ít người đã phải khép lại giấc mơ của mình chỉ vì bị đại sứ quán/ lãnh sự quán Mỹ từ chối cấp visa du lịch.

Thấu hiểu được mong muốn của mỗi một khách hàng, dịch vụ Visa Online đã tổng hợp những kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ cực chi tiết thông qua quá trình làm việc lâu năm. Nếu như bạn đang muốn khám phá những kinh nghiệm quan trọng khi xin visa nhập cảnh vào xứ sở cờ hoa, thì bài viết này là dành cho bạn.

Chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo hết mức có thể

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó là bạn cần biết một bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ gồm có những loại giấy tờ nào. Bạn cần liệt kê những loại giấy tờ được yêu cầu khi xin thị thực, sau đó chuẩn bị các loại giấy tờ đó theo đúng yêu cầu.  Đừng bao giờ cho rằng, nếu bản thân mình chỉ thiếu 1 vài loại giấy tờ sẽ không quan trọng. Rất nhiều khi nhân viên tại đại sứ quán/ lãnh sự quán sẽ vin vào đó để đánh trượt bạn. Nếu hồ sơ của bạn thiếu hoặc không đầy đủ, bạn sẽ  được yêu cầu bổ sung và kết quả visa du lịch Mỹ của bạn sẽ thêm phần chậm trễ. Đây là điều mà bạn không hề muốn phải không nào?

Do đó, bạn cần xác định chắc chắn một lần nữa: Hãy bảo đảm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của bạn đã hoàn toàn đủ giấy tờ và được sắp xếp một cách có khoa học. Làm được như thế, tức là bạn đã nắm được 60% cơ hội rồi đấy.

Luôn luôn quan tâm tới hồ sơ chứng minh tài chính

Hãy cho nhân viên xét duyệt tại đại sứ quán thấy rằng:” Tôi hoàn toàn có đủ tiền để tới Mỹ và tôi còn có tài sản tại Việt Nam để ràng buộc”.

Bạn cần lưu ý chuẩn bị hồ sơ tài chính phải có ít nhất những loại giấy tờ như sau: bảng sao kê tài khoản, bảng lương 3 – 6 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm ngân hàng mang tên bạn có thời gian gửi ít nhất 6 tháng ( bản sao). Các giấy tờ khác như: giấy chứng minh quyền sở hữu đất, giấy chứng minh sở hữu oto, giấy chứng nhận cổ tức ( nếu có ), vv.

Có rất nhiều đương đơn nộp cả giấy vay nợ viết bằng tay… Xin lưu ý rằng, đại sứ quán Mỹ sẽ không đời nào tin điều đó, bạn cần phải nộp giấy tờ hợp pháp được pháp luật công nhận. Có như vậy hồ sơ chứng minh tài chính của bạn mới có giá trị.

Lịch trình du lịch Mỹ cần chuẩn bị cẩn thận

Có rất nhiều người bỏ qua loại giấy tờ này, mà không biết rằng chúng cũng là một thứ rất quan trọng trong hồ sơ của bạn. Bạn cần liệt kê những điều như sau: bạn sẽ tới Mỹ trong thời gian bao lâu, bạn dự định đáp xuống sân bay nào tại Mỹ? Bạn sẽ làm gì tại Mỹ? Bạn sẽ tham quan những đâu? Bạn sẽ ăn ở và đi lại như thế nào? Tất cả những câu hỏi trên cần được liệt kê một cách cụ thể và chính xác trong lịch trình du lịch. Rất nhiều trường hợp trượt visa du lịch Mỹ chỉ bởi vì không có lịch trình du lịch một cách chi tiết đấy.

Bạn có thể đánh máy hoặc viết tay, song cần viết bằng tiếng Anh và sắp xếp thời gian cùng các hoạt động vui chơi, tham quan thật hợp lý nhé.

Trên đây là một số thông tin quan trọng cho những ai muốn xin visa du lịch Mỹ.  Để biết thêm thông tin chi tiết về tình trạng nộp hồ sơ của mình, cũng như biết cách thể hiện các lợi thế của bản thân khi nộp hồ sơ, bạn có thể liên lạc với dịch vụ Visa Online để được sự tư vấn từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Với Visa Online, ước mơ đặt chân tới xứ sở cờ hoa sẽ chẳng còn xa vời nữa.