Visa Du Lịch Trinidad and Tobago 2019 Dành Cho Du Khách Việt

Với rất nhiều người Việt, quốc gia Trinidad and Tobago có thể còn rất xa lạ, thế nhưng với những người mê du lịch khám phá thì Trinidad and Tobago là môt quốc gia rất đáng để ghé thăm. Mặc dù còn rất nhiều đói nghèo, nhưng không thể phủ nhận những giá trị du lịch mà quốc gia này này mang lại là vô cùng to lớn. Với cảnh vật nên thơ, con người thân thiện, những giá trị truyền thống văn họa đậm nét đặc trưng của lục địa đen, ngày càng có nhiều du khách muốn khám phá mảnh đất giàu tài nguyên phong phú này. Cùng Visa Online tìm hiểu những chính sách visa du lịch Trininad and Tobago trong bài viết dưới đây nhé.

Chính sách visa du lịch Trinidad and Tobago 2019

Tính đến thời điểm hiện tại, chính phủ Trinidad and Tobago vẫn chưa có chính sách miễn visa du lịch cho người Việt Nam. Chính vì thế để có thể thăm thú được quốc gia này, du khách Việt cần phải hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Trinidad and Tobago.

Quy trình xin visa du lịch tương đối đơn giản, du khách Việt cần chú ý những điều như sau:

Thứ nhất, đơn xin visa du lịch Trinidad and Tobago cần phải nộp cho phái đoàn ngoại giao có thẩm quyền của chính phủ nước này. Trong trường hợp không có đại sứ quán Trinidad and Tobago đặt tại đất nước của bạn, bạn có thể đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của vương quốc Anh để nộp và xét duyệt như bình thường. Hiện tại, với du khách Việt Nam khi muốn xin visa du lịch, có thể gửi hồ sơ của mình tới văn phòng lãnh sự quán vương quốc Anh và làm theo thủ tục hành chính thông thường.

Bên cạnh đó, nếu bạn không thể đến đại sứ quán, bạn có thể gửi hồ sơ được scan thành văn bản mềm và gửi vào địa chỉ email của chính phủ Trinidad and Tobago. Địa chỉ cụ thể là: immigration.visas@gov.tt.

Thứ hai, đơn xin visa du lịch Trinidad and Tobago cần phải được hoàn thành theo biểu mẫu quy định. Để có được mẫu đơn xin visa du lịch, bạn chỉ cần vào website chính thức của bộ di trú nước này. Sau đó tải mẫu đơn xuống và điền những thông tin yêu cầu. Cuối cùng, bạn gửi đơn theo email của bộ di trú và chờ phản hồi. Bộ di trú sẽ xem xét mẫu đơn của bạn, sau đó xét duyệt và đưa ra những thông tin giúp bạn có thể thanh toán.

Cuối cùng, sau khi đã liên hệ với đại sứ quán, hoàn tất thủ tục thanh toán lệ phí xin visa, thế là bạn đã chắc chắn 100% có visa du lịch Trinidad and Tobago rồi đấy. Tuy nhiên, để tránh trường hợp phải chờ đợi lâu, bạn có thể xin visa trước ngày khởi hành 2-3 tuần.

Những lưu ý khi nhập cảnh Trinidad and Tobago

Điều đầu tiên bạn cần phải nhớ đó là hộ chiếu bản gốc của bạn phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng trở lên. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chuẩn bị những thông tin về chuyến du lịch của mình như: Thông tin xác nhận đặt phòng khách sạn, thông tin vé máy bay khứ hồi, lịch trình du lịch. Với những điểm đến của Trinidad and Tobago, bạn cần phải ghi rõ ràng và cụ thể thời gian và những nơi mà mình muốn đến. Sau đó, bạn nên lập một lịch trình du lịch chi tiết bằng tiếng Anh. Điều này không những có lợi khi bạn đi du lịch, mà còn giúp bạn dễ dàng nhập cảnh vào Trininad and Tobago nữa đấy.

Trên đây là các thông tin về visa du lịch Trinidad and Tobago, trong trường hợp có bất cứ điều gì khúc mắc bạn có thể liên hệ ngay với Dịch Vụ Visa Online nhé. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.