Thông Tin Mới Nhất Về Visa Du Lịch Puerto Rico Cho Người Việt

Nếu bạn là một fan trung thành của dòng nhạc latin sôi động, nếu như bạn muốn nhún nhảy cùng với những giai điệu Despacito  sôi động ngay trên chính quê hương của nó, và nếu như bạn muốn đến một quốc đảo đẹp nhất hành tinh thì Puerto Rico là dành cho bạn.

Puerto Rico làm nao lòng du khách bởi những bờ biển xanh mướt mát, tiếng Tây Ban Nha véo von khắp nơi, những khu phố cổ mang đậm kiến trúc của Tây Ban Nha kết hợp với kiến trúc Pháp. Một điểm thú vị nữa khiến cho nơi đây được lựa chọn thành điểm đến thú vị đó là chính sách visa du lịch Puerto Rico cực kì dễ dàng.

Chính sách miễn visa du lịch Puerto Rico đang được thí điểm

Chính sách visa du lịch Puerto Rico có gì mới?

Hiện nay chính phủ Puerto Rico đã thí điểm chương trình miễn thị thực dành cho những đối tượng nhập cảnh vào Puerto Rico với mục đích nghỉ lễ. Theo đó, visa du lịch Puerto Rico sẽ được cấp ngay tại sân bay cho những du khách chứng minh được mình nhập cảnh quốc đảo này để du lịch.

Để có thể đủ điều kiện miễn visa du lịch Puerto Rico, du khách cần phải đáp ứng đầy đủ những đòi hỏi sau đây:

  • Hộ chiếu: Bản gốc, còn thời hạn ít nhất là 6 tháng kể từ nhập cảnh vào Puerto Rico. Hộ chiếu phải là bản gốc, phải chính chủ, không được rách nát và còn ít nhất 2 – 3 trang trống để có thể đóng dấu nhập cảnh.
  • Vé máy bay: Du khách cần phải xuất trình vé máy bay khứ hồi để đảm bảo bạn sẽ xuất cảnh đúng hạn, hoặc vé máy bay tới nước thứ ba.
  • Mẫu đơn xin visa du lịch Puerto Rico dạng Visa On Arrival ( mẫu I – 94W): Trong mẫu đơn này du khách cần phải khai báo đầy đủ thông tin cần thiết.
  • Thời gian lưu trú tại Puerto Rico: không quá 90 ngày. Nếu trên 90 ngày, bạn bắt buộc phải xin visa lưu trú có thời hạn lâu hơn.

Puerto Rico là một trong những nơi du lịch biển hấp dẫn nhất trên thế giới

Những lưu ý khi xin visa du lịch Puerto Rico

Mặc dù việc triển khai chính sách visa du lịch Puerto Rico đang diễn ra hết mức sôi nổi, song các du khách vẫn cần lưu ý một số  việc như sau:

Thứ nhất, mọi du khách đều phải có hộ chiếu cá nhân. Không chấp nhận việc trẻ em nhập cùng với hộ chiếu của bố mẹ.

Thứ hai, với một số các nước thành viên, hộ chiếu cần được cấp, hoặc được gia hạn vào trước ngày 26/10/2005 có thể được đọc bằng máy và chứa ảnh số hóa. Hộ chiếu được gia hạn 26 tháng 10 năm 2005 phải là hộ chiếu sinh trắc học.

Thứ ba, chương trình thí điểm miễn visa du lịch Puerto Rico còn đòi hỏi việc du khách phải nhập cảnh bằng đường hàng không, hoặc một hãng tàu biển có tham gia chương trình thí điểm nói trên. Danh sách các hãng hàng không hoặc tàu biển có tham gia đều được cung cấp sẵn bởi các đại lý du lịch.

Visa du lịch Puerto Rico sẽ hiện thực hóa ước mơ của nhiều người Việt yêu du lịch

Cách xin visa du lịch Puerto Rico trên 6 tháng

Với những du khách muốn xin visa du lịch Puerto Rico trong vòng 90 ngày, có thể áp dụng chương trình xin visa thí điểm kể trên. Vậy những người muốn du lịch Puerto Rico hơn 3 tháng trở lên thì sao? Xin thưa rằng, những trường hợp đó cần phải xin visa tại đại sứ quán Puerto Rico như bình thường.

Để xin visa du lịch Puerto Rico trên 3 tháng, các du khách cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ như sau:

  • 1 hình ảnh hộ chiếu size 2×3 cm.
  • Các loại giấy tờ chứng minh việc bạn có đủ tiền để chi trả cho chuyến đi như: sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 6 tháng gần nhất, giấy chứng nhận công việc ( hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm), giấy xác nhận tiền tiết kiệm trong ngân hàng, cùng các giấy tờ chứng minh tài sản khác.
  • Bản sao phiếu thanh toán có dấu đỏ của Đại sứ quán Puerto Rico về chi phí xét duyệt visa du lịch.
  • Mẫu đơn xin thị thực DS 156 đã được đương đơn hoàn thành.

Sau khi đóng chuẩn bị toàn bộ những loại giấy tờ kể trên. Đương đơn phải đóng tài liệu vào phong bì và tự nộp trực tiếp hoặc gửi đến đại sứ quán. Bạn cũng cần lưu ý, nếu không thể tự xin visa du lịch Puerto Rico bạn có thể trực tiếp liên hệ với các đơn vị xin visa du lịch uy tín, chuyên nghiệp để tiến hành làm việc. Đừng quên rằng, bạn luôn luôn nhận được sự hỗ trợ tư dịch vụ visa online đấy nhé.