Những Sự Thật Khi Xin Visa Du Lịch Mỹ Mà Bạn Cần Biết

Được đặt chân tới xứ sở cờ hoa là ước mơ của bất cứ người Việt nào, đặc biệt là những người trẻ đam mê dịch chuyển, khám phá. Thế nhưng, chính sách visa du lịch Mỹ lại là rào cản khiến cho rất nhiều người ngậm ngùi nhìn ước mơ của mình ra ngoài tầm với. Rất nhiều cá nhân làm việc trong mảng xin visa du lịch Mỹ đã từng nhìn nhận rằng: có những lúc xin visa du lịch Mỹ rất khó, nhưng cũng có những lại dễ không tưởng. Tại sao lại có trường hợp như vậy? Nguyên nhân nào khiến có người dù có hồ sơ rất đẹp nhưng lại không thể xin visa du lịch Mỹ?

Với kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ Visa Online xin dành bài viết này để bật mí những sự thật về việc xin visa du lịch Mỹ mà bạn không thể không biết. Cùng tìm hiểu xem đằng sau những văn phòng sang trọng tại đại sứ quán và lãnh sự quán, tồn tại những chuyện gì xoay quay chiếc visa du lịch Mỹ nhé.

Không bao giờ có chuyện đảm bảo 100% xin thành công visa du lịch Mỹ

Dù bạn có người thân đang làm việc trong đại sứ quán Mỹ thì cũng không thể bảo đảm rằng bạn sẽ xin thành công visa du lịch Mỹ được. Đơn giản, không ai có thể biết chắc chắn hồ sơ của bạn có được duyệt hay không?

Nếu như với việc xin visa du lịch Anh hoặc Úc, các đương đơn sẽ phải nộp giấy tờ tài chính ngay trong bộ hồ sơ, do đó các nhân viên lãnh sự sẽ có thời gian tương đối để kiếm tra, đối chiếu tài liệu; thì đối với visa du lịch Mỹ, hồ sơ cơ bản chỉ được nộp qua mạng. Còn tất cả những loại hồ sơ, giấy tờ chứng minh công việc, tài chính đều được yêu cầu mang đến trực tiếp khi phỏng vấn.

Bởi thế cho nên, các nhân viên lãnh sự khi phỏng vấn để xét duyệt xin visa du lịch Mỹ đều vô hình chung mang một áp lực rất lớn là ra quyết định trong một thời gian rất ngắn. Vì lẽ đó, những thông tin về gia đình, tài chính, công việc đôi khi sẽ không thể kiểm chứng kỹ. Điều này khiến cho nhiều người xin visa du lịch Mỹ bị thiệt thòi.

Bên cạnh đó, khi phỏng vấn thì các đương đơn cũng sẽ chỉ có vài phút để bày tỏ nguyện vọng của mình. Tất cả các ngôn ngữ cơ thể, ngôn ngữ lời nói sẽ được phân tích sát sao và có thể chính những điều đó sẽ làm cho đương đơn bị từ chối visa du lịch Mỹ.

Chưa dừng lại ở đó, để có thể được cấp xin visa du lịch Mỹ thành công, người nộp đơn cần phải thể hiện quan điểm rõ ràng của mình rằng họ không hề có ý định sẽ định cư hoặc ở lại bất hợp pháp tại Mỹ. Tuy nhiên, điều này cần thể hiện rõ ràng trên văn bản, giấy tờ, tài liệu về công việc, sự nghiệp và gia đình của đương đơn tại Việt Nam.

Vì mỗi người sẽ có cách thể hiện khác nhau, tuy nhiên nếu bạn không thể thuyết phục được  nhân viên xét duyệt của đại sứ quán thì việc bạn trượt visa du lịch Mỹ cũng là điều dễ hiểu.

Visa du lịch Mỹ có thể sẽ bị xiết chặt

Có rất nhiều người lợi dụng chính sách visa du lịch Mỹ ngắn hạn để sang tới Mỹ sau đó tìm cách trốn ở lại. Thậm chí, có những người mua tour du lịch song đến khi nhập cảnh thành công lập tức bỏ trốn trên đường về khách sạn. Chính vì điều này mà trong thời gian sắp tới, có thể chính phủ Mỹ sẽ siết chặt visa du lịch Mỹ ngắn hạn hơn. Đặc biệt với những đương đơn đến từ những địa phương nằm trong danh sách đen của đại sứ quán như: Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An, Thanh Hóa sẽ còn khó xin visa du lịch Mỹ hơn nữa.

Theo thống kê của bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, trong thời gian vừa qua thì số lượng visa du lịch Mỹ diện B1 hoặc B2 ( cấp cho đương đơn nhập cảnh vì mục đích tham quan, du lịch, công tác ngắn ngày) đã tăng từ 31.679 trường hợp lên tới 41.730 trường hợp. Chính vì thế, dù cho có thông tin chính sách visa du lịch Mỹ sẽ bị xiết chặt, tuy nhiên chỉ cần bạn chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội thành công của mình.

Trên đây là một số thông tin cần thiết cho những ai đang ấp ủ giấc mộng du lịch tới xứ sở cờ hoa. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ với dịch vụ Visa Online để có thể sở hữu visa du lịch Mỹ trong tầm tay. Chúc bạn thành công.