Những Lưu Ý Quan Trọng  Khi Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Tự Túc

Du lịch Nhật Bản đã trở nên quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là kể từ khi chính phủ Nhật áp dụng chính sách xét thị thực thông thoáng hơn cho những du khách nước ngoài. Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc không khó, nhưng cũng chẳng dễ chút nào, nhất là đối với nhiều người Việt Nam vốn không quen việc du lịch tự túc. Có không ít trường hợp vì sơ sảy mà ảnh hưởng đến kết quả xin visa du lịch Nhật Bản, mặc dù tình hình tài chính rất tốt. Để khắc phục vấn đề này, Dịch Vụ Visa Online xin cung cấp cho bạn một số lưu ý trong bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

 Những lưu ý khi nộp hồ sơ cơ bản xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Lưu ý số 1: Để xin visa du lịch Nhật Bản tự túc, người nộp cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ cơ bản ( là hồ sơ bắt buộc để trình nộp cho đại sứ quán khi xin cấp visa du lịch). Hồ sơ cơ bản này đã được Dịch Vụ Visa Online đề cập tới rất nhiều lần trước đó. Đối với những loại giấy tờ không ghi chú “bản sao”, bạn phải xuất trình bản gốc, không chấp nhận bản photocopy hay bản PDF. Nếu bạn không chuẩn bị hồ sơ cơ bản, bạn sẽ không được tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa.

Lưu ý số 2: Hồ sơ khi đã nộp cho đại sứ quán sẽ không được hoàn trả lại. Với những loại giấy tờ bắt buộc phải hoàn trả lại, ví dụ như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ hộ khẩu, bạn nên photocopy một bản kèm theo và nộp theo bản gốc.

Những lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Lưu ý số 3: Với mọi trường hợp xin visa du lịch Nhật Bản tự túc, trừ trường hợp xin visa quá cảnh, đại sứ quán Nhật không yêu cầu xuất trình vé máy bay trong hồ sơ cơ bản. Nếu bạn tự nguyện trình nộp vé máy bay, hoặc phiếu đặt vé mà sau đó visa du lịch Nhật Bản tự túc của bạn không được chấp thuận, Đại sứ quán và cơ quan nhận hồ sơ xin thị thực của bạn được miễn trừ trách nhiệm. Trong trường hợp bạn xin visa quá cảnh, thì bạn bắt buộc phải nộp vé máy bay đi kèm.

Lưu ý số 4: Hiện nay, đại sứ quán Nhật Bản không xin yêu cầu phỏng vấn đối với các đương đơn xin visa du lịch Nhật Bản tự túc, thế nhưng trong quá trình xét duyệt, tùy từng trường hợp, có thể đại sứ quán hoặc lãnh sự sẽ yêu cầu bạn phải bổ sung thêm giấy tờ hoặc yêu cầu bạn phỏng vấn. Nếu bạn không thể bổ sung giấy tờ, hoặc bạn từ chối phỏng vấn thì việc xét duyệt visa du lịch Nhật Bản sẽ tạm dừng.

Lưu ý số 5: Bạn bắt buộc phải đến nộp trực tiếp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc, không nên gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc qua FAX, đại sứ quán không tiếp nhận việc xin cấp visa dựa trên hồ sơ cơ bản được tự ý gửi đến như thế này. Trong trường hợp bạn được đại sứ quán yêu cầu bổ sung hồ sơ bằng Fax, thì bạn được quyền gửi qua đường gián tiếp.

Lưu ý số 6: Nếu bạn còn giữ hộ chiếu cũ, xin vui lòng mang đến cùng hộ chiếu còn hiệu lực để xin cấp visa du lịch  Nhật Bản tự túc.

Nếu bị từ chối cấp visa du lịch  Nhật Bản tự túc thì phải làm gì?

Trong trường hợp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc của bạn bị từ chối, bạn không được phép xin cấp visa lại cùng với mục đích tương tự, trong 6 tháng kể từ ngày bị từ chối. Về lý do từ chối, Đại sứ quán sẽ không công bố lý do cho chúng ta biết đâu. Tốt nhất là hãy chuẩn bị hồ sơ thật tốt và đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định mà thôi.

Những cập nhật mới khi xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Hiện nay, khi xin visa du lịch Nhật Bản tự túc, bạn sẽ phải chú ý một số lưu ý sau đây:

Đầu tiên, đại sứ quán sẽ phát cho bạn 1 tờ giấy để bạn ghi lịch trình du lịch. Mặc dù bạn đã có ghi lịch trình trong hồ sơ cơ bản rồi, song bạn vẫn phải ghi lịch trình vào tờ giấy này, ghi những điểm nổi bật thôi, không cần quá chi tiết.

Những lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Tiếp theo, có thể nhân viên đại sứ quán sẽ nhìn vào lịch trình của bạn, và hỏi vài câu như: làm thế nào để tới bảo tàng này? Bạn định đi bằng tàu hay bằng gì? Nếu là tàu thì đi tàu nào?

Tới khu vực này thì bạn tham quan gì ở đó, khách sạn này 1 đêm là bao nhiêu? Bạn đi du lịch cùng ai? Bạn dự tính chi phí đi là bao nhiêu? Bạn đã tiêu bao nhiêu tiền cho chuyến đi này rồi?

Họ sẽ hỏi rất vặn vẹo, tuy nhiên đừng lo, cứ học thuộc, trả lời tự tin là được. Chúc bạn may mắn.

Vì sao bạn nên chọn lựa dịch vụ Visa Online?

Khi lựa chọn dịch vụ Visa Online, bạn không chỉ nhận được sự tư vấn hết sức tận tình và chuyên nghiệp, mà còn được hỗ trợ những giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch được dễ dàng và đạt kết quả chắc chắn hơn.

Đặc biệt đối với những trường hợp học sinh sinh viên, hoặc với những đối tượng khó có thể tự chứng minh tài chính thì dịch vụ Visa Online là một trong những lựa chọn tối ưu để có thể dễ dàng xin tại đất nước mà bạn muốn đến

  • Dịch vụ xin visa các nước chuyên nghiệp uy tín, nhiệt tình, tận tâm
  • Giúp bạn bổ sung và hoàn thiện hồ sơ một cách hoàn chỉnh nhất, giúp quá trình xin visa đạt kết quả tốt nhất
  • Cam kết chi phí ưu đãi nhất với quy trình đơn giản.
  • Kinh nghiệm làm visa du lịch lâu năm, thường xuyên cập nhật những thông tin mới của đại sứ quán.
  • Giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức.

Để biết thêm thông tin về quy trình xin visa du lịch, thăm thân cho người Việt Nam, xin vui lòng truy cập website chính thức của Dịch Vụ Visa Online để nhận được sự tư vấn cụ thể hơn.