Những lưu ý khi xin visa du lịch Canada – Bạn có biết

Bước đầu tiên và được đánh giá vô cùng quan trọng khi lên kế hoạch đi Canada là chuẩn bị hồ sơ xin visa. Sẽ khá khó khăn đối với các bạn lần đầu tiên đặt chân đến đất nước xinh đẹp này trong việc hoàn thành visa du lịch Canada. Chính vì vậy, các bạn cần lưu ý những tài liệu cần thiết để chuẩn bị cho một hồ sơ visa Canada dưới đây.

Thủ tục Visa Canada

Thủ tục Visa Canada

Những giấy tờ cần thiết để tiến hành làm thủ tục xin visa du lịch tại Canada

Các loại giấy tờ cần thiết cơ bản nhất để chuẩn bị hồ sơ visa du lịch Canada, mà các bạn cần biết như sau:

– 02 ảnh 4 x 6, phông nền trắng, ảnh chụp gần nhất theo tiêu chuển quốc tế.

– Hộ chiếu bản gốc hoặc kèm theo hộ chiếu cũ nếu có

– Sổ hộ khẩu, đăng kí kết hôn (nếu có), chứng minh nhân dân … bản công chứng xác nhận tại địa phương.

– Giấy xác nhận công việc :

+ Nếu là nhân viên, cần chuẩn bị: hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, xác nhận lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép du lịch.

+ Là chủ doanh nghiệp, chuẩn bị hồ sơ visa du lịch Canada gồm có: giấy xác nhận đăng kí kinh doanh, xác nhận đóng thuế, sao kê tài khoản của công ty 03 tháng gần nhất.

+ Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi, cần các loại giấy tờ như: giấy xác nhận đồng ý cho đi du lịch của bố và mẹ, bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của cha và mẹ, giấy khai sinh, đơn xin nghỉ học…

+ Đã nghỉ hưu, cần phải có: quyết định nghỉ hưu, sổ hưu hoặc sao kê tài khoản hưu.

Visa Canada

Visa Canada

Ngoài ra còn cần một số giấy tờ khác

– Ngoài ra, để làm visa du lịch Canada các bạn cần phải chứng minh tài chính cá nhân như: Sổ tiết kiệm cá nhân với số dư hiện tại từ 100 triệu đồng trở lên, sao kê tài khoản ngân hàng, và các loại giấy tờ bổ sung như nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần…

Bên cạnh đó, dựa vào từng mục đích cụ thể của chuyến. Những thủ tục cũng có thể thay đổi theo thời gian. Dựa vào sự điều chỉnh của đại sứ quán để phù hợp với tình hình thực tế. Vì vậy, để có một bộ hồ sơ chuẩn visa du lịch Canada hoàn hảo nhất, các bạn cần phải cập nhật thông tin chính xác.

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Canada bạn cần biết

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Canada chuẩn xác và hoàn hảo nhất. Các bạn cần lưu ý một vài điểm cơ bản như sau:

+ Không nên để hộ chiếu trắng:

Được nhận xét là một trong các quốc gia dễ định cư nhất thế giới. Vì vậy, Canada khá khó khăn trong việc xét duyệt visa. Trong trường hợp, nếu bạn chưa đi du lịch nước ngoài lần nào, hồ sơ visa du lịchCanada của bạn có thể bị rớt đến 90%.

Bên cạnh đó, hồ sơ làm visa của bạn sẽ có thêm nhiều điểm cộng. Nếu bạn đã từng đến các nước Châu Á phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore. Và các nước Châu Âu, Úc, Mỹ.

+ Chứng minh sự ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam

Tỷ lệ đậu visa sẽ cao hơn. Khi hồ sơ xin visa du lịch Canada của bạn thể hiện được bạn có 1 công việc ổn định với thu nhập tốt và hấp dẫn. Hay có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình/người thân, … Những điều này, sẽ chứng minh bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam. Và chắc chắn rằng bạn sẽ quay trở về và không có ý định định cư tại Canada.

+ Sắp xếp hồ sơ xin visa Canada một cách khoa học, chuẩn xác.

Các bạn cần lưu ý sắp xếp những giấy tờ theo 1 trình tự hợp lý nhất. Đây cũng chính là 1 điểm thưởng cho hồ sơ xin visa du lịch tại Canada của bạn.

Visa du lịch Canada

Visa du lịch Canada

+ Bình tĩnh khi phỏng vấn xin visa Canada

Không phải nhất thiết tất cả hồ sơ xin visa đi du lịch đến đất nước Canada cũng cần phỏng vấn. Nhưng nếu phỏng vấn, các bạn hãy nhớ luôn giữ thái độ bình tĩnh, tự tin. Và trả lời dứt khoát thẳng thắn một cách hoàn hảo nhất có thể.

Có thể nói du lịch luôn được xem là một liều thuốc bổ ích. Đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Đối với những người đang trong giai đoạn khám phá bản thân. Và đi tìm những đam mê của riêng mình. Hy vọng với thông tin bổ ích về các thủ tục làm visa du lịch Canada. Sẽ giúp ích các bạn trong khâu chuẩn bị. Chúc các bạn may mắn cũng như chuyến du lịch thật ấm áp và hạnh phúc nhât.

Xem thêm: Bí quyết để phỏng vấn visa du lịch Canada cực hay