Những Kinh Nghiệm Thực Tế Khi Xin Visa Schengen 2019

Tính đến thời điểm hiện tại, visa Schengen là loại visa có quyền lực vượt trội nhất đối với những du khách người Việt. Bởi lẽ, sở hữu visa Schengen đồng nghĩa với việc bạn có thể thăm thú tới 26 quốc gia thành viên của khối đồng minh này. Trên thực tế đã có rất nhiều người xin visa Schengen thành công, nhưng cũng có không ít những người ngậm ngùi nhận kết quả không như ý. Vậy thì làm thế nào để có thể xin visa Schengen ngay trong lần apply đầu tiên? Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm thực tế để có kết quả như mong muốn nhé.

Lựa chọn đại sứ quán có tỷ lệ xét duyệt cao

Về cơ bản, bạn có thể chọn bất cứ nước nào trong 26 nước thuộc khối Schengen để xin visa. Thế nhưng hầu hết những quốc gia này đều yêu cầu các đương đơn phải có thư mời, hoặc thư bảo lãnh. Chính vì vậy mà đôi khi thủ tục sẽ lằng nhằng hơn rất nhiều. Hiện nay ở Việt Nam chỉ có 4 đại sứ quán đồng ý cấp visa Schengen mà không cần người bảo lãnh. Đó là các đại sứ quán : Pháp – Italy – Hà Lan và Tây Ban Nha. Trong đó đại sứ quán Hà Lan có tỷ lệ xét duyệt thành công cao nhất, đại sứ quán Pháp khó nhất và lâu nhất.

Nếu bạn vẫn muốn xin visa tại đại sứ quán Pháp thì bạn bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước thông qua hotline tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Trong trường hợp bạn muốn xin visa Schengen tại đại sứ quán Hà Lan thì bạn cần cầm hồ sơ qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS. Địa chỉ trung tâm VFS: Tầng 11, số 127 Lò Đúc, Hà Nội.

Có nên lựa chọn trung tâm tiếp nhận hồ sơ của đại sứ quán?

Sở dĩ bạn nên nộp hồ sơ qua trung tâm là bởi bạn có thể không cần book lịch hẹn, bạn vẫn có thể nhờ trung tâm can thiệp nếu trong trường hợp bạn cần xin visa gấp. Với những hồ sơ được cần gấp, có thể trung tâm sẽ thu thêm một khoản phí nhất định. Bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ nhận tin nhắn để có thể theo dõi diễn biến của hồ sơ mà mình đã nộp. Bên cạnh đó, dịch vụ nhận và trả passport + visa tại nhà cũng được rất nhiều người lựa chọn.

Visa du lịch Schengen

Visa du lịch Schengen

Cân nhắc thật kỹ điểm đến chính trong lịch trình du lịch

Rất nhiều người chỉ chú trọng vào việc chứng minh tài chính thật khủng, mà quên mất rằng lịch trình du lịch và điểm đến chính có một tầm quan trọng không nhỏ trong việc thuyết phục nhân viên xét duyệt visa. Trong hồ sơ xin visa Schengen, bạn cần phải chú trọng đến lịch trình chuyến đi và điểm đến chính – nơi mà bạn sẽ ghé thăm lâu nhất.

Theo kinh nghiệm của những người đã từng xin visa Schengen nhiều lần thì khi bạn xin visa của nước nào thì bạn nên chọn nước đấy làm điểm đến đầu tiên và lâu nhất trong hành trình. Thực ra có nhiều người cho rằng không cần chuẩn bị lịch trình quá chi tiết, nhưng nếu bạn có một lịch trình chi tiết và cụ thể thì điều đó thể hiện rằng bạn đã có sự chuẩn bị kỹ càng, cũng như mong ước tha thiết của bạn với chuyến đi này.

Phí xin visa Schengen khoảng bao nhiêu?

Nếu bạn nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận của Hà Lan, bạn sẽ phải trả những khoản tiền sau đây:

Phí xin visa Schengen – Hà Lan: 60 euro.

Phí dịch vụ VFS yêu cầu: 725.000 đồng.

Phí nhận tin nhắn SMS về tình hình hồ sơ: 60.000 đồng.

Phí nhận passport và visa tại nhà: 25.000 đồng.

Tổng chi phí là: 2.200.000 ( lưu ý giá trên đây chỉ là giá tham khảo, có thể chênh lệch theo tỷ giá hiện tại)

Hy vọng với bài viết này bạn đã tự tin thêm trước khi xin visa Schengen. Nếu cần bất cứ sự hỗ trợ gì, đừng quên liên hệ với Visa Online nhé.