Những kinh nghiệm du lịch Cuba cực kỳ bổ ích – bạn nên biết

Đối với những người dân Việt Nam thì Cuba không phải là một quốc gia xa lạ. Cuba là một đất nước vô cùng độc đáo và quyến rũ. Với những công trình kiến trúc cổ kính, khí hậu nhiệt đới và người dân thì vô cùng thân thiện. Du lịch Cuba cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn của không ít du khách Việt Nam. Bởi  khí hậu nhiệt đới ấm áp và có nhiều thắng cảnh đẹp.

Kinh nghiệm du lịch Cuba

Kinh nghiệm du lịch Cuba

Giới thiệu về du lịch Cuba

Cuba là một quốc đảo nằm ở phía bắc vùng biển Caribe. Đây là nơi giao thoa của ba vùng biển lớn: biển Caribe, vịnh Mexico và đại tây dương. Khu vực này được bao quanh bởi bốn nhóm đảo lớn. Trong đó Cuba là hòn đảo chính tại đây. Chiếm hầu hết diện tích đất nước của đất nước và đây cũng là hòn đảo lớn thứ 17 trên thế giới.

Dân số và nền văn hóa của Cuba là sự kết hợp từ nhiều nơi trên thế giới. Trong đó, người da màu ở đây chiếm 51%, người da trắng chiếm 37%, người da đen chiếm 11% và 1% là người Trung Quốc. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức tại quốc đảo này. Do đó khi du lịch Cuba, ngoài việc phải chuẩn bị tốt visa, bạn nên chuẩn bị một số câu giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha để sử dụng.

Du lịch Cuba vào thời điểm nào là thích hợp?

Khí hậu tại Cuba ôn hòa và có nắng quanh năm. Nhiệt độ ban ngày dao động trong khoảng 26 độ C, vào mùa hè thì nhiệt độ thường khá cao. Tại Cuba thời tiết được chia làm hai mùa rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô thì từ tháng 1 đến tháng 4.

Do đó thời điểm thích hợp nhất để du lịch Cuba là thời điểm từ tháng 9 đến tháng 12 hằng năm. Du khách không nên đến Cuba du lịch vào tháng 6 đến tháng 11. Bởi vì lúc này là mùa bão biển.

Các thủ tục làm visa Cuba cũng khá đơn giản. Nếu như bạn du lịch tự túc thì cần chuẩn bị một cuốn hộ chiếu, ảnh chân dung 4×6, giấy xác nhận đặt phòng khách sạn và vé máy bay. Và nộp hồ sơ tại tổng lãnh sứ quán Cuba. Còn nếu du lịch Cuba theo tour thì vấn đề này sẽ được công ty du lịch lo liệu.

Những địa điểm du lịch hấp dẫn tại Cuba

Khi đến du lịch tại đất nước Cuba, những địa điểm sau đây bạn nhất định không thể bỏ qua.

Havana

Havana là một đia điểm du lịch Cuba hấp dẫn đông du khách. Đây là trung tâm thương mại nổi tiếng và là cổng du lịch lớn của Cuba. Havana nằm tại bờ biển phía bắc của đảo Cuba, thuộc vịnh Matanzas. Nơi đây nổi tiếng bởi gắn liền với vị Chủ tịch Fidel Castro.

Havana

Havana

Holguin

Đây là thành phố lớn của tỉnh Holguin tại Cuba. Tới đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố khi nhìn từ đồi của Loma de la Cruz. Thành phố này có một sân vận động bóng chày lớn. Có sáu thác nước và sáu con đập tại Holguin. Trong đó thác nước lớn nhất Guayabo thì nằm ở Holguin.

Sancti Spiritus

Là địa chỉ du lịch Cuba tốt nhất dành cho mọi du khách trong và ngoài nước. Phần ven biển phía nam của tỉnh Sancti Spiritus là vùng đất đồng bằng. Phía tây thì lại có nhiều đồi, núi. Ven biển phía bắc thì bao gồm những khu vực ngập nước – Caguanes Parka và vịnh Buena Vista.

Santa Clara

Một địa điểm du lịch hấp dẫn khác tại Cuba. Đây là thủ phủ của vùng Villa Clara. Những địa điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố này là: Bảo tàng về nhà lãnh tụ cách mạng nổi tiếng Che Guevara, những công viên trong thành phố…

Camaguey

Đây là khu vực du lịch lớn nhất của Cuba. Được xem là một địa điểm thu hút được rất nhiều khách du lịch viếng thăm hằng năm.

Cienfuegos

Nằm cách Havana 250 km, Cienfuegos là một di sản thế giới đã được UNESCO công nhận vào năm 2005. Đến du lịch Cuba tại đây, du khách được thăm quan những công trình mang đậm phong cách kiến trúc Tây Ban Nha thế kỷ 19.

Ciego de Avila

Tuy đây chỉ là một vùng nhỏ tại Cuba nhưng luôn thu hút rất đông khách du lịch. Ciego de Avila bao gồm nhiều thành phố. Đó là Bolivia, Chambas, Baragua, Ciro Redondo, Majagua, Venezuela, Florencia Primero de Enero.

Ciego de Avila

Ciego de Avila

Bayamo

Bayamo là một trong những thành phố lớn nhất tại khu vực Oriente. Đồng thời cũng là một địa điểm du lịch Cuba khá độc đáo. Bayamo đã từng là một trong những trung tâm thương mại quan trọng nhất tại Cuba.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch tại quốc đảo Cuba. Hi vọng đã mang tới cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất.

Xem thêm: Những địa điểm du lịch Cuba hấp dẫn không thể bỏ qua