Những Chính Sách Cần Biết Về Visa Du Lịch Azerbaijan Dành Cho Người Việt

Nhắc tới Azerbaijan là nhắc tới một vùng đất có phong cảnh nên thơ và hùng vĩ tại lục địa đen. Không giống như những quốc gia châu Phi quanh năm nắng gió, thời tiết của Azerbaijan vô cùng ổn định, thậm chí tại thủ đô Baku còn xuất  hiện tuyết rơi. Điều đó tạo nên những kì quan thiên nhiên đặc biệt như: ngọn lúi nửa Yanar Dag – quanh năm rực cháy.  Nếu bạn muốn ghé thăm một quốc gia tuyết phủ giữa trời Phi, thì đừng quên tìm hiểu về những chính sách xin visa du lịch Azerbaijan cho người Việt. Khám phá ngay nhé.

visa du lịch Azerbaijan – Dịch Vụ Visa Online

Chính sách visa du lịch Azerbaijan mới nhất

Azerbaijan là quốc gia có bề dày lịch sử ngoại giao rất tốt đối với Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác du lịch, xuất khẩu lương thực, thực phẩm.  Từ năm  2017, chính phủ Azerbaijan đã thực hiện chính sách mở cửa du lịch, áp dụng dạng visa du lịch Azerbaijan điện tử ( e visa). Theo đó, nhiều công dân tại các quốc gia ( trong đó có Việt Nam), có thể xin e visa du lịch Azerbaijan với quy trình làm việc cực kì nhanh chóng.

Thủ tục xin e visa du lịch Azerbaijan khá đơn giản, gần như người ta không yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính hay các thủ tục gì khác, ngoài việc bạn phải xuất trình passport và thẻ thanh toán quốc tế visa hoặc master card, có khả năng thanh toán tối thiểu 25 USD.

visa du lịch Azerbaijan – Dịch Vụ Visa Online

Nhìn chung, Dịch vụ Visa Online đánh giá quy trình xin visa du lịch Azerbaijan không quá khó khăn hay phức tạp, tuy nhiên có một điểm cần chú ý là bạn bắt buộc phải mua kèm 1 gói tour du lịch Old town với giá 50 USD/ người ( cũng không quá đắt); hoặc phải đăng ký ít nhất 3 đêm ở khách sạn 3 sao bất kỳ tại thủ đô Baku. Khi đã được xác nhận đã hoàn thành thủ tục trên, bạn có thể dễ dàng apply e visa du lịch Azerbaijan nhanh chóng.

Chính sách E – visa du lịch Azerbaijan được áp dụng kể từ khi chính phủ Azerbaijan học hỏi người láng giềng Georgia, bởi quốc gia này đã có lượng khách du lịch tăng vọt kể từ khi ra mắt chế độ thị thực nhập cảnh mới.

E- visa du lịch Azerbaijan cho phép khách du lịch được hưởng những gì?

Khi đã sở hữu visa du lịch Azerbaijan, bạn chắc chắn được hưởng những quyền lợi sau đây:

Thứ nhất, bạn được lưu trú tại Azerbaijan trong 30 ngày, tính từ ngày  thị thực nhập cảnh của bạn có hiệu lực.

Thứ hai, thị thực du lịch  cho phép bạn nhập cảnh vào Azerbaijan chỉ duy nhất 1 lần. Nếu muốn nhập cảnh lần thứ 2, bạn phải xin visa lại từ đầu. ( single entry)

Phí xin visa du lịch Azerbaijan là 20$, service charge thêm 3$ nữa.

Thời gian xét duyệt thị thực nhập cảnh: 3 ngày.

Thực ra trong thông tin mà đại sứ quán cung cấp là 3 ngày xét duyệt, thế nhưng rất nhiều du khách Việt Nam khi nộp hồ sơ đã nhận được kết quả visa qua email chỉ sau vài tiếng . Đây quả là một ưu điểm rất lớn cho hệ thống xét duyệt visa của chính phủ Azerbaijan.

Các bước xin visa du lịch Azerbaijan

Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào website: evisa gov aze ( lựa chọn phiên bản tiếng Anh ). Tuy nhiên bạn nên lưu ý là phải vào đúng website trên, nếu vô tình vào nhầm trang visa khác của các agency charge, thì có thể bạn sẽ phải trả một số tiền cao hơn bình thường.

Bước 2: Trong giao diện chính của website, bạn chọn New Application và điền thông tin vào chỗ trống theo yêu cầu. Các thông tin bao gồm: Quốc gia/ Travel document ( chọn Ordinary Passport ) và sau đó điền số code nhé.

visa du lịch Azerbaijan - Dịch Vụ Visa Online

visa du lịch Azerbaijan – Dịch Vụ Visa Online

Bước 3: Trong bước này bạn cần chọn mục đích đến là tourism, ngày bắt đầu chuyến đi ( ngày nhập cảnh vào Azerbaijan )

visa du lịch Azerbaijan – Dịch Vụ Visa Online

Bước 4: Click vào ô đồng ý với các điều khoản, bước tiếp theo bấm continue. Trong ô giao diện còn lại, điền đây đủ thông tin trong hình ảnh ở trang kế tiếp.

visa du lịch Azerbaijan – Dịch Vụ Visa Online

Trong mục Copy of Passport: Bạn upload hình chụp hộ chiếu trang đầu tiên, có ảnh và thông tin cụ thể trên passport, dưới dạng file ảnh là được, không cần scan toàn bộ passport đâu nhé.

Tiếp theo bạn verify email và nhập thông tin thanh toán bằng thẻ tài khoản của bạn. Sau đó chờ đợi kết quả là được. Rất dễ dàng đúng không nào?

Trong quá trình xin visa du lịch Azerbaijan, nếu có bất cứ điều gì cần giúp đỡ, đừng quên liên hệ với dịch vụ Visa Online nhé. Chúc các bạn may mắn.