Nên du lịch Mỹ vào tháng nào là thích hợp và đẹp nhất?

Mỹ là quốc gia rộng lớn nên khí hậu và thời tiết giữa các vùng không giống nhau. Nên du lịch Mỹ vào tháng nào là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Câu trả lời là bạn có thể đến Mỹ du lịch vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Điều quan trọng là nơi bạn đến là thuộc khu vực. Vậy nên chúng ta cần tìm hiểu về thời tiết tại từng vùng của Mỹ như thế nào để lựa chọn một chuyến đi thích hợp.

Du lịch Mỹ

Du lịch Mỹ

Tìm hiểu về thời tiết và du lịch Mỹ

Mặc dù Việt Nam của chúng ta có diện tích không lớn nhưng bạn cũng có thể thấy được sự khác biệt trong thời tiết của từng vùng. Đối với nước rộng lớn như Mỹ cũng như vậy. Thời tiết tại Mỹ vô cùng đa dạng với 4 mùa rõ rệt.

  • Mùa xuân thời tiết ấm áp, kéo dài từ tháng 3 tới tháng 6.
  • Vào hè nóng và kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9.
  • Mùa thu mát mẻ và dễ chịu, từ tháng 9 đến tháng 12.
  • Vào đông thì lạnh và khô, từ tháng 12 đến tháng 3.

Vậy với thời tiết như thế này thì nên chọn mùa nào để đi du lịch Mỹ? Rõ ràng mùa xuân và mùa thu sẽ luôn là thời điểm thích hợp nhất cho một chuyến đi Mỹ. Bởi với chúng ta thì hai mùa này sẽ có thời tiết dễ chịu, không quá nóng cũng như quá lạnh. Tuy nhiên, cần lưu ý là vào cuối xuân và đầu thu thì các vùng bờ biển Đại Tây Dương và vịnh Mexico thường xuyên có bão.

Xem thêm: hướng dẫn hồ sơ xin visa du lịch mỹ

Thời tiết tại khu vực bờ Đông nước Mỹ

Nếu khu vực bạn muốn đến du lịch Mỹ là bờ đông thì nên chọn tháng 5 và tháng 6 . Lúc này thời tiết ở New York và Washington DC đặc biệt mát mẻ và dễ chịu. Về phía nam ở Florida thì thời tiết cũng trở nên ấm áp hơn vào tháng 6. Tránh đến đây vào tháng 7, 8 bởi nhiệt độ lên khá cao.

Thời gian tốt nhất để đến du lịch tại bờ đông nước Mỹ được cho là mùa thu. Khi các tán lá bắt đầu chuyển sang màu vàng, màu nâu đỏ cho đến nâu. Đây được cho là thời gian đẹp nhất trong năm để du lịch ở khu vực Boston.

Thời tiết tại khu vực bờ tây nước Mỹ

Thời gian lý tưởng để đi du lịch Mỹ khu vực bờ Tây như Los Angeles, San Francisco từ tháng 4 đến tháng 10. Nhiệt độ lúc này tại khu vực này tương đối dễ chịu, khoảng 10 – 21 độ C. Portland và Seattle sẽ là một trong những địa điểm tham quan tuyệt vời tại đây.

Nếu bạn muốn trượt tuyết thì nên đến Aspen, Colorado vào những tháng mùa đôn. Bởi địa hình ở đây rất thích hợp với bộ môn thể thao này. Còn thành phố Las Vegas là một điểm thăm quan có thể đến quanh năm.

Thời tiết tại khu vực bờ tây nước Mỹ

Thời tiết tại khu vực bờ tây nước Mỹ

Du lịch Mỹ tháng nào là hấp dẫn?

Tùy vào sở thích và nhu cầu của từng người mà sẽ lựa chọn du lịch Mỹ vào từng thời điểm. Nếu lựa chọn dựa trên yếu tố thời tiết thì mùa xuân và mùa thu là thời điểm thích hợp nhất. Nhưng nếu xét theo thời điểm diễn ra các lễ hội hay sự kiện đặc sắc thì mùa nào cũng có. Trong đó cụ thể sẽ là:

Du lịch vào mùa xuân (tháng 3)

Đây là thời điểm diễn ra lễ hội hoa anh đào ở thủ đô Washington DC. Ngoài ra, còn có cả lễ hội South By Southwest diễn ra trong tháng 3 tại Austin, Texas dành cho những người yêu phim ảnh, âm nhạc và công nghệ truyền thông. Tại đây có những buổi chiếu phim, nhạc sống sôi động và các bài diễn thuyết của những diễn giả hàng đầu về công nghệ.

Mùa hè (tháng 5 – tháng 8)

Bạn có thể đến với New Orleans  và tham gia chuyến du lịch Mỹ mang phong cách huyền thoại dân gian Bloody Mary. Những âm thanh quyến rũ của nhạc jazz, mùi hương ngọt ngào của hoa mộc lan, và ánh sáng dịu dàng của đèn đường hay cảnh mặt trời lặn trên sông Mississipi. Chắc chắn sẽ làm bạn bị mê hoặc.

Du lịch mùa thu(tháng 9 – tháng 11)

Mùa thu được xem là thời điểm đẹp nhất để bạn tới Mỹ du lịch. Có thể đến thăm quan thành phố Boston, công viên Beavers Bend ở Oklahoma. Hay dòng sông Ouachita ở Louisiana vô cùng quyến rũ.

"<yoastmark

Mùa đông (Tháng 12)

Du lịch Mỹ thời điểm này có rất nhiều lễ hội lớn. Chẳng hạn như Lễ Tạ Ơn, Giáng Sinh, Năm Mới. Đây cũng là dịp du lịch thích hợp cho các tín đồ thời trang. Nếu bạn muốn mua được càng nhiều đồ càng tốt trong mùa khuyến mãi cuối năm này. Hay những ai muốn được thử chơi các trò chơi thể thao mùa đông hấp dẫn như trượt tuyết, trượt băng, chạy marathon. Hay đua tuần lộc ở cực Bắc nước Mỹ.

Xem thêm: Du lịch Mỹ cùng với những địa điểm không thể bỏ qua