Mẹo Hay Khi Phỏng Vấn Xin Visa Du Lịch Mỹ

Phỏng vấn khi xin visa du lịch Mỹ luôn luôn là một thách thức lớn đối với những ai muốn đặt chân đến xứ sở cờ hoa. Một bộ hồ sơ xin visa có chuẩn bị tốt đến đâu cũng khó có thể đạt được kết quả như ý nếu như bạn trả lời phỏng vấn không hiệu quả.

Dịch vụ Visa Online có thể đồng hành cùng bạn trong chặng đường chuẩn bị hồ sơ, nhưng không thể cùng bạn đi phỏng vấn. Kết quả phỏng vấn phụ thuộc duy nhất vào một mình bạn mà thôi. Phải làm sao để kết quả phỏng vấn tốt nhất? Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm xương máu trong bài viết dưới đây nhé.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, các ứng viên thường sẽ phải trả lời những câu hỏi sau đây:

+ Bạn đã ghé thăm bao nhiêu quốc gia rồi? Kể tên?

+ Bạn sang Mỹ để làm gì? ( hãy nêu một vài lý do thật cụ thể nhé, đừng nêu chung chung).

+ Ai sẽ là người đi du lịch Mỹ cùng bạn?

+ Nước Mỹ có điều gì khiến bạn chọn để làm điểm đến du lịch mà không phải những quốc gia nào khác?

+ Bạn có ai là người thân ở Mỹ không? Nếu có thì họ sống ở đâu tại Mỹ?

+ Ai là người tài trợ và trả chi phí cho chuyến du lịch tới Mỹ sắp tới của bạn?

+ Bạn sẽ ở Mỹ trong vòng bao nhiêu lâu? Khi nào thì bạn đến Mỹ?

+ Bạn đã kết hôn chưa? Bạn có con chưa?

+ Ai là người thân của bạn tại Việt Nam?

+ Bạn làm nghề gì tại Việt Nam?

Nhìn chung những câu hỏi trên không khó với bạn chút nào phải không? Thế nhưng câu trả lời và phóng thái của bạn mới là yếu tố quyết định xem buổi phỏng vấn có thành công hay không đấy.

Bên cạnh những câu hỏi trên, có thể nhân viên đại sứ quán Mỹ sẽ hỏi thêm bạn vài câu liên quan đến tài chính ( dù họ biết rồi). Nếu như bạn lắp bắp, ấp úng sẽ khiến họ nghi ngờ rằng bạn không trung thực.

Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Luôn luôn ngồi thẳng lưng, nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn. Giữ vững thái độ bình tĩnh, tự tin, tránh run rẩy trước mặt nhân viên lãnh sự.

Nghe thật kỹ câu hỏi của nhân viên lãnh sự, bạn chỉ nên trả lời sau khi họ đã hỏi xong. Khi trả lời nên trả lời to và rõ ràng, bạn sẽ thực hiện phỏng vấn với nhân viên lãnh sự qua một tấm kính ngăn. Chính vì thế trả lời quá bé và không rõ ràng sẽ khiến kết quả buổi phỏng vấn không được như ý.

Hãy cố gắng nói thật chân thành. Bạn biết không, họ đã xem rất kỹ hồ sơ của bạn trước khi phỏng vấn bạn. Mọi thông tin về bạn đều đã hiển thị trên hồ sơ xin visa du lịch Mỹ mà bạn cung cấp. Nếu như bạn không thành thật thì họ sẽ phát hiện bạn đang nói dối và từ chối visa cho bạn ngay lập tức.

Khi trả lời, bạn có thể bổ sung bằng chứng để cho họ thấy những chứng minh với nhân viên lãnh sự về câu trả lời của mình. Điều đó khiến họ sẽ cảm thấy bạn đáng tin cậy hơn nhiều đấy.

Bạn sẽ được biết kết quả mình có được cấp visa du lịch Mỹ hay không ngay sau buổi phỏng vấn. Chính vì thế, buổi phỏng vấn sẽ là cú đánh quyết định trong hành trình xin visa du lịch Mỹ của bạn. Hãy bình tĩnh và cố gắng hết sức có thể. Dịch vụ Visa Online tin rằng bạn sẽ thành công.