Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch mà bạn nên biết

Để thực hiện chuyến du lịch hoàn hảo, ngoài việc lên kế hoạch và chuẩn bị tất tần tật mọi thứ. Các bạn đừng bao giờ quên hoàn thành thủ tục visa du lịch đối với những nước yêu cầu thị thực visa. Và thường sẽ dễ gây nản lòng đối với các bạn lần đầu đi du lịch nước ngoài. Hãy cùng nhau tìm hiểu các làm visa để du lịch nước ngoài theo thông tin cơ bản dưới đây.

Visa du lịch

Visa du lịch

Sơ lược về visa – bạn có biết

Visa có rất nhiều loại và hình thức khác nhau. Để tìm hiểu về thủ tục cơ bản cũng như những loại visa phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Cùng tham khảo nguồn thông tin về từng loại visa như sau:

Visa là gì?

Visa hay thị thực là một bằng chứng hợp pháp với thông tin xác nhận người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực. Việc cho phép này được thể hiện bằng một văn bản, hay 1 trang giấy, một con dấu xác nhận trong hộ chiếu… Tuỳ theo quốc gia, và tính chất… Visa có nhiều loại điển hình như Visa du lịch, Visa làm việc… với thời hạn và chức năng khác nhau.

Miễn Visa:

Là những đất nước không yêu cầu khách du lịch phải xin Visa mà chỉ cần sử dụng hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng. Một ví dụ điển hình như người Việt Nam, đi du lịch đến các nước trong khu vực Đông Nam Á thì không cần phải xin Visa du lịch, mà chỉ cần mang hộ chiếu có thể nhập cảnh rồi.

Visa on Arrival, hay Visa upon arrival:

Là hình thức xin Visa tại cửa khẩu cho khách du lịch, không cần xin trước mà chỉ cần đến cửa khẩu đa số là đường hàng không, để làm thủ tục nhập cảnh, và sẽ phải trả 1 mức chi phí tương đương khoảng thời gian lưu trú ở đất nước đó.

Visa du lịch

Visa du lịch

Các loại hồ sơ làm visa du lịch phổ biến nhất

Hoàn thành thủ tục visa du lịch, các bạn cần tìm hiểu về các loại giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ xin visa. Một số hồ sơ visa phổ biến như sau:

Hồ sơ nhân thân khi làm visa du lịch nước ngoài

Để làm visa du lịch nước ngoài, hồ sơ nhân thân bắt buộc cần phải phải có:

+ Hộ chiếu còn hạn 6 tháng, được tính đến ngày khởi hành và vẫn còn trang trống để đóng dấu visa.

+ 02 ảnh thẻ 3,5×4,5 theo tiêu chuẩn quốc tế, phông nền trắng.

+ Chứng minh nhân dân với người trên 14 tuổi và bản sao giấy khai sinh cho trẻ em dưới 14 tuổi

+ Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang).

+ Xác nhận tình trạng hôn nhân bằng giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn (bản sao, công chứng).

Hồ sơ chứng minh công việc khi làm visa du lịch nước ngoài

Nếu bạn đang là nhân viên làm việc cho doanh nghiệp hoặc tổ chức, và cần visa du lịch thì chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản như sau:

+ Hợp đồng lao động với đơn vị hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu làm cơ quan nhà nước)

+ Bảng lương 3 tháng gần nhất

+ Giấy xin nghỉ phép (bản gốc, và đất nước sẽ đi du lịch)

Trong trường hợp nếu đối tượng vẫn còn là học sinh, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ yêu cầu:

+ Thẻ học sinh và giấy xác nhận là học sinh do trường xác nhận

+ Đơn xin nghỉ học

Đối với chủ doanh nghiệp:

+ Các loại giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Ngoài ra, với 1 số nước yêu cầu cao hơn. Chủ doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh khác.

Visa du lịch

Visa du lịch

Chứng minh tài chính khi xin visa du lịch nước ngoài

Khi xét duyệt visa du lịch, các nước có nền kinh tế mạnh muốn các hồ sơ có điều kiện kinh tế, tài chính ổn định. Để tránh tình trạng di trú bất hợp pháp. Có 3 loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như:

+ Sổ tiết kiệm: phải chứng minh đó là số tiền hợp pháp. Có nguồn gốc và được tích lũy rõ ràng.

+ Bản sao kê tài khoản ngân hàng với số dư trên mức đã quy định.

+ Các loại giấy chứng nhận về quyền sử dụng. Sở hữu các tài sản có giá trị như ô tô, hay bất động sản. Là yếu tố sẽ giúp các bạn tăng tỷ lệ đậu visa cao.

Để làm visa du lịch đến với các quốc gia yêu thích, chiêm ngưỡng những vẻ đẹp. Và khám phá những điều thú vị nhât. Hy vọng với nguồn thông trên sẽ giúp các bạn thu thập them nhiều kiến thức bổ ích.

Xem thêm:  Những lưu ý khi xin visa du lịch Canada – Bạn có biết