Kinh Nghiệm Nộp Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Tự Túc 2018

Trong những bài viết lần trước, Dịch Vụ Visa Online đã chia sẻ cho bạn những thông tin về các loại giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc. Tuy nhiên, việc hoàn thiện hồ sơ mới chỉ là bước đầu trong quy trình xin visa du lịch Nhật Bản tự túc. Để có thể thực sự sở hữu thị thực nhập cảnh vào Nhật Bản, bạn cần phải tìm hiểu thêm về trình nộp hồ sơ nữa. Dịch vụ Visa Online sẽ dành bài viết này để cung cấp thông tin về quá trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc 2018 mới nhất. Lưu lại bài viết này ngay nhé. 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Có khá nhiều địa chỉ để bạn xin visa du lịch Nhật Bản tự túc, bạn có thể lựa chọn nộp hồ sơ ở đại sứ quán, hoặc lãnh sự quán Nhật Bản, hoặc nộp ở VFS Global – trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nhật Bản.

Sở dĩ xuất hiện trung tâm VFS Global là do lãnh sự Nhật muốn giảm thiểu tình trạng lộn xộn ở phòng chờ lãnh sự, và giúp cho những đương đơn sống ở vùng sâu vùng xa có thể nộp hồ sơ một cách thuận tiện hơn.

Trong trường hợp bạn muốn nộp thẳng hồ sơ vào đại sứ quán, mà không thông qua VFS thì vẫn được chấp nhận. Phí nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc khoảng 50USD . Bạn nên đi thật sớm, đừng đi sau 8h -9h sáng vì sẽ phải xếp hàng chờ rất lâu.

Cách nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Bạn đã chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ chưa nào? Nếu rồi, bạn có thể nộp hồ sơ theo cách sau đây:

Bước 1:Đăng ký tài khoản 

Truy cập vào website của VFS để đặt lịch hẹn, hoặc tới nộp trực tiếp tại đại sứ quán Nhật. Trong trường hợp bạn lựa chọn nộp qua VFS thì bạn sẽ phải đặt lịch hẹn qua website.Đầu tiên bạn phải đăng ký tài khoản bằng cách điền đầy đủ vào thông tin theo bảng dưới đây.

kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Sau đó bạn cần chọn đặt lịch hẹn và điền đầy đủ thông tin

Bước 2: Hoàn tất lịch hẹn

Sau khi điền các thông tin như đã yêu cầu, bạn cần in thư xác nhận hoặc lưu vào điện thoại phòng trục trặc. Dịch Vụ Visa Online khuyên bạn nên lựa chọn dịch vụ Làm ngoài giờ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ.

kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Bước đặt lịch hẹn khá quan trọng, nó không những giúp bạn tránh phải chờ lâu tại trung tâm, mà còn giúp bạn tạo một thói quen tốt đối với người khác.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi đã có lịch hẹn, bạn cứ thế đến đúng địa chỉ và đúng giờ để nộp hồ sơ. Khi đi nhớ ăn mặc lịch sự và đừng trễ hẹn. Sau khi nộp hồ sơ xin visa du lịch tự túc Nhật Bản, bạn sẽ được 1 giấy hẹn và nhân viên trung tâm VFS sẽ gọi điện cho bạn khi có visa.

Phải đến tận nơi bạn mới biết là mình có đậu hay không.  Đặc biệt lưu ý: vào mùa du lịch cao điểm, thời gian chờ đợi xét duyệt của bạn có thể lên đến 2 tuần.

Lệ phí xin visa du lịch Nhật Bản tự túc là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản được cung cấp tại bảng dưới đây. Nếu bạn nộp trực tiếp tại đại sứ quán Nhật Bản, thì khi nhận kết quả visa bạn mới phải nộp tiền nhé.

kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Thứ nhất: Có rất nhiều dịch vụ visa không giải thích rõ ràng với khách hàng về thời gian lưu trú tối đa của mỗi một  loại visa. Theo quy định, thời gian lưu trú ngắn hạn tối đa là 90 ngày.

Thứ hai, bạn nên nộp hồ sơ xin visa du lịch trước khi khởi hành khoảng 2 tháng để tránh rớt visa. Có rất nhiều trường hợp xin visa du lịch Nhật Bản tự túc vào mùa cao điểm, ví dụ như tháng 4, tháng 5 ngắm hoa anh đào, hoặc tháng 10, tháng 11 mùa thu thì rất dễ bị rớt visa. Trong những mùa du lịch cao điểm, đại sứ quán Nhật sẽ ưu tiên đối với những hồ sơ du lịch theo tour. Bạn nên xin vào tháng 2, tháng 7, tháng 8 để dễ dàng hơn.

Vì sao bạn nên chọn lựa dịch vụ Visa Online?

Khi lựa chọn dịch vụ Visa Online, bạn không chỉ nhận được sự tư vấn hết sức tận tình và chuyên nghiệp, mà còn được hỗ trợ những giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch được dễ dàng và đạt kết quả chắc chắn hơn.

Đặc biệt đối với những trường hợp học sinh sinh viên, hoặc với những đối tượng khó có thể tự chứng minh tài chính thì dịch vụ Visa Online là một trong những lựa chọn tối ưu để có thể dễ dàng xin tại đất nước mà bạn muốn đến

  • Dịch vụ xin visa các nước chuyên nghiệp uy tín, nhiệt tình, tận tâm
  • Giúp bạn bổ sung và hoàn thiện hồ sơ một cách hoàn chỉnh nhất, giúp quá trình xin visa đạt kết quả tốt nhất
  • Cam kết chi phí ưu đãi nhất với quy trình đơn giản.
  • Kinh nghiệm làm visa du lịch lâu năm, thường xuyên cập nhật những thông tin mới của đại sứ quán.
  • Giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức.

Để biết thêm thông tin về quy trình xin visa du lịch, thăm thân cho người Việt Nam, xin vui lòng truy cập website chính thức của Dịch Vụ Visa Online để nhận được sự tư vấn cụ thể hơn.