Ghé Thăm Thiên Đường Bị Lãng Quên Của Lục Địa Đen Cùng Với Visa Du Lịch Liberia

Nếu bạn muốn ghé thăm một quốc gia có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và người dân hầu hết đều biết tiếng Anh thì Liberia là sự lựa chọn tuyệt vời. Không chỉ có một cảnh sắc thiên làm say lòng du khách, người dân ở đây còn vô cùng thân thiện và sở hữu một nền văn hóa đa sắc tộc. Bạn muốn ghé thăm quốc gia tuyệt vời này không? Vậy thì hãy cùng tìm hiểu visa du lịch Liberia nhé.

Những thông tin cơ bản về Liberia

Nhắc tới Liberia là nhắc tới một quốc gia rộng lớn nằm ở khu vực Tây Phi, có đường biên giới giáp với các quốc gia như: Sierra Leone, Guinee và Cote D’lvoire. Liberia là một quốc gia có rất nhiều sông, sở hữu cả một vùng cao nguyên rộng lớn, lượn sóng ở phía Đông Bắc và được bao quanh bởi dãy Guinea thoải dần về phái vùng đồng bằng ven biển ở khu vực phía tây Nam. Không những vậy, Liberia còn sở hữu các khu rừng cận xích địch vô cùng ẩm ướt.

visa du lịch Liberia

visa du lịch Liberia

Điều đó đã tạo nên một Liberia với những bãi biển trong xanh, những bãi cát trắng mịn như nhung và cả những dãy núi cao nguyên hùng vĩ. Với đường bờ biển dài tít tắp, các khối khí ngoài biển thổi vào trong lục địa đem đến cho Liberia một không khí cực kì dịu mát, làm cho khí hậu của Liberia trở nên ôn hòa và mát mẻ hơn nhiều so với những khu vực khác của châu Phi.

Chính sách visa du lịch Liberia

Những quốc gia nào được miễn visa du lịch Liberia?

Liberia là một quốc gia ở khu vực chậm phát triển, hơn ai hết họ hiểu được sức mạnh của ngành công nghiệp du lịch mang lại. Chính vì thế mà trong những năm gần đây, chính phủ Liberia đã có sự cởi mở hơn trong việc xin visa du lịch Liberia đối với rất nhiều quốc gia. Đặc biệt trong những năm gần đây ngày càng có nhiều quốc gia được miễn visa du lịch Liberia, cụ thể là những quốc gia sau đây:

Benin;  Burkina Faso; Cape  Verde; Gambia; Ghana ;Guinea ;Guinea Bissau ;Mali ;Niger ;Nigeria ;Senegal Sierra; Leone; South Korea; Togo.

visa du lịch Liberia

visa du lịch Liberia

Có thể thấy, Việt Nam của chúng ta không nằm trong danh sách những quốc gia được miễn visa du lịch Liberia, do đó để xin thị thực vào quốc gia xinh đẹp này. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu hộ chiếu công vụ hoặc được sự cho phép đặc biệt của chính phủ Liberia, bạn có thể nhập cảnh mà không cần xin visa du lịch Liberia.

Những loại visa du lịch Liberia nào mà người Việt Nam có thể áp dụng?

Hiện nay visa du lịch Liberia đang áp dụng dạng visa on arrival, như thế các du khách chỉ cần mang theo hộ chiếu và những giấy tờ cần thiết là được. Thị thực có thể được cấp dành cho các hành khách đến từ các quốc gia không có trụ sở ngoại giao của Liberia.

Tuy nhiên điều kiện để có thể có visa du lịch Liberia khá đơn giản, bạn chỉ cần chuyển tin nhắn xác thực của hãng hàng không để chứng minh rằng bạn đã có vé máy bay khứ hồi của mình. Quả là một thủ tục đơn giản phải không nào?

visa du lịch Liberia

visa du lịch Liberia

Để có thể thuận tiện hơn trong quá trình nhập cảnh và du lịch vào đất nước Liberia, bạn đừng quên chuẩn bị một lịch trình du lịch Liberia thật đầy đủ và chi tiết nhé. Xin chúc bạn có một hành trình vui vẻ và gặp nhiều may mắn.