Du ngoạn vị giác với nền ẩm thực nổi tiếng của Hy Lạp

Hy Lạp cuốn hút du khách không chỉ bởi những câu chuyện thần thoại, những công trình kiến trúc nổi tiếng mà còn bởi nền ẩm thực độc đáo, phong phú. Nơi vùng đất của những vị thần này, người dân ăn tới 5 bữa mỗi ngày và nền ẩm thực Hy Lạp chịu ảnh hưởng của ẩm thực Italia, Pháp, Trung Đông. Chính vì thế không có gì ngạc nhiên khi họ lại sở hữu nhiều món ăn ngon và hấp dẫn đến vậy.

Hãy cùng Visa Online khám phá xem đó là những món gì nhé!

Moussaka

Moussaka là món ăn nổi tiếng nhất nhì của Hy Lạp. Nguyên liệu chính để làm món này là khoai tây, cà tím, thịt và sốt béchamel (được nấu từ sữa, bơ, phô mai và bột mì). Sau khi thái cà tím thành từng lát mỏng, nghiền nhuyễn khoai tây, băm nhỏ thịt, bên trên phủ lớp sốt béchamel thì được đưa vào lò nướng cho đến khi có màu vàng nâu đẹp mắt.

Ở từng vùng miền của quốc gia này Moussaka có những biến thể về hương vị và nguyên liệu. Có nơi người dân Hy Lạp dùng bí xanh thay cho cà tím, có những hòn đảo sở hữu công thức chế biến Moussaka nhiều thảo mộc hơn, có nơi lại nấu với hương vị béo ngậy, đậm đà.

Bánh Loukhoumades

Người Hy Lạp dành một niềm yêu thích đặc biệt cho món bánh Loukhoumades. Đây là loại bánh có dạng hình tròn, được chiên vàng ruộm và tẩm đường hoặc mật ong. Thực khách có thể lựa chọn sốt chocolate, bột quế, đường trắng hoặc quả óc chó nghiền để rưới lên trên. Loukhoumades thường được chọn để ăn vặt và thưởng thức với gia đình, bạn bè.

Thịt nướng Souvlaki

Thịt nướng là món ăn phổ biến trên toàn thế giới nhưng thịt nướng Souvlaki “chuẩn” bạn lại chỉ có thể tìm thấy được ở Hy Lạp bởi món sốt tzatziki rất riêng. Thịt lợn (hoặc thịt gà, thịt cừu, thịt bò, cá) thái miếng, ướp với muối và tiêu, sau đó được xiên vào từng que nhỏ và nướng trên than. Souvlaki được ăn cùng sốt tzatziki – một loại sốt làm từ dưa chuột, lá bạc hà và sữa chua.

Bạn có thể ăn souvlaki cùng salad, cơm, đặc biệt là bánh mì pita (loại bánh mì tròn và dẹt vì không dùng nhiều bột nở). Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức pita kẹp thịt nướng souvlaki cùng sốt tzatziki béo ngậy?

Súp Fasolatha

Sẽ thật là thiếu sót nếu nhắc đến ẩm thực Hy Lạp mà lại bỏ qua món súp Fasolatha – súp đậu trắng. Nguyên liệu và cách chế biến món ăn này khá đơn giản: đậu trắng được nấu với cà chua nghiền, cùng một số loại rau khác như cà rốt, hành tây, cần tây đến khi tạo thành một hỗn đặc sệt sệt. Fasolatha được ăn cùng cơm nóng thì ngon tuyệt. Đây cũng là món chay phổ biến ở Hy Lạp.

Món hầm Youvetsi

Youvetsi là món hầm đặc trưng của người Hy Lạp và rất nhiều khách du lịch đến đây đã bị nó chinh phục. Khác với người châu Á là cho món hầm vào nồi hầm, những đầu bếp ở Hy Lạp lại cho món hầm Youvetsi vào lò nướng.

Thịt cừu hoặc thịt bò được nấu chín cùng nước sốt cà chua; tiếp đó mới nấu cùng với mì ống và phủ một lớp pho mát bào Kefalotyri lên phía trên; cuối cùng là đưa vào lò nướng. Do đó, Youvetsi mang một hương vị rất đặc trưng và độc đáo khiến du khách không thể ngừng thương nhớ.

Rượu Ouzo

Trong những buổi tiệc tùng, những buổi liên hoan gặp gỡ ở Hy Lạp không thể thiếu rượu Ouzo. Loại rượu này vô cùng đặc biệt và có nồng độ rất mạnh lên tới 50 độ. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi sử dụng. Ouzo 100% nguyên chất được làm từ bã nho sau khi làm rượu vang, có màu trong vắt, mùi cam thảo đặc trưng.

Cà phê Frappé

Cà phê Frappé là thức uống phổ biến nhất của người Hy Lạp trong mùa hè. Nó được làm từ cà phê hòa tan, nước lạnh, đường và sữa đặc. Những ngày hè oi bức, nóng nực được nhâm nhi một ly Frappé thì còn gì bằng?

Nền ẩm thực Hy Lạp luôn là một trong những lý do quyến rũ du khách. Cảnh đẹp đi cùng với đồ ăn ngon chắc chắn sẽ là điểm cộng cực lớn cho Hy Lạp mỗi khi du khách có ý định du lịch châu Âu. Nhanh tay xin visa và chuẩn bị cho hành trình du ngoạn vị giác ở vùng đất của những vị thần này nhé! Đừng quên Visa Online luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong quá trình xin visa du lịch Hy Lạp.