Du lịch Turkmenistan – Khám phá công trình kiến trúc cổ

Turkmenistan là một quốc gia luôn chứa đựng nhiều bí ẩn với công trình kiến trúc cổ xưa đa dạng, địa điểm du lịch thu vị và nền ẩm thực phong phú. Người dân Turkmen chịu ảnh hưởng văn hóa đến từ những đội quân chinh phục cũng đã giữ gìn được những nét cơ bản trong truyền thống, từ đó hình thành nền tảng của ý thức quốc gia. Hãy thực hiện nay chuyến du lịch Turkmenistan, nơi đáng để bạn khám phá.

Du lịch Turkmenistan

Du lịch Turkmenistan

Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Turkmenistan

Việc xin visa du lịch Turkmenistan cũng không quá dễ dàng. Tuy nhiên, để hoàn thành thủ tục visa các bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ như sau:

+ Hộ chiếu bản gốc có thời hạn ít nhất 6 tháng trở lên được tính từ ngày nhập cảnh.

+ 02 ảnh 4cm x 6cm, phông nền trắng theo tiêu chuẩn quốc tế.

+ Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng và các tài sản khác như nhà cửa, công ty (nếu có) …

+ Vé máy bay khứ hồi, chỗ lưu trú và lịch trình đi lại tại Turkmenistan

+ Xác nhận công ty nơi bạn đang làm việc, xin nghỉ để đi du lịch.

– Bản sao giấy đăng ký kết hôn, chứng minh thư, và sổ hộ khẩu cùng nhiều loại giấy tờ liên quan khác …

Tổng quan sơ lược về đất nước Turkmenistan

Đất nước Turkmenistan gồm 5 tỉnh và 3 thành phố, trong đó có 1 thành phố trực thuộc nhà nước Trung ương. Với diện tích 488.100 km², là nước lớn thứ 52 trên thế giới, với dân số trên dưới 5,7 triệu người. Chiếm hơn 80% lãnh thổ là sa mạc.

Được bao bọc bởi hai dãy núi Balkan Turkmen và dãy Kugitang. Có nhiều dòng sông, trong đó sông Amu Darya, Murghab và Hari Rud là nổi tiếng nhất. Và những cánh đồng lúa mì, bông, những thung lũng xanh tốt như để bù đắp cho diện tích sa mạc mênh mông

Đất sa mạc khô cằn nhưng có thể trồng được một số loại cây chịu hạn. Trong đó phải kể đến cây bông. Đến Turkmenistan, được ví như lạc vào vương quốc của bông. Nơi nào cũng là những cánh đồng bông bát ngát. Trở thành nhà sản xuất bông đứng thứ 10 thế giới. Đây cũng là quốc gia sở hữu trữ lượng khí tự nhiên và dầu mỏ hàng thứ 5 thế giới.

Hầu như công dân Turkmenistan chủ yếu thuộc dân tộc Turkmen. Nhóm các dân tộc thiểu số bao gồm Kazakhs, Azeris, Ba Tư, Armenia và Tatars. Tiếng Turkmen là ngôn ngữ chính thức, bên cạnh đó là tiếng Nga.

Địa điểm Du lịch Turkmenistan

Địa điểm Du lịch Turkmenistan

Các điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Turkmenistan

Du lịch Turkmenistan, các bạn sẽ có cơ hội tham quan những kiệt tác kiến ​​trúc độc đáo từ một thời vàng son. Trên lãnh thổ của Turkmenistan hiện đại có rất nhiều di tích kiến ​​trúc lớn đa phần là những di tích còn sót lại trên hệ thống con đường Tơ lụa qua quốc gia Trung Á này. Sau đây, những địa điểm đáng để các bạn khám phá và tìm hiểu như sau:

+ Thành phố cổ Nisa

Cách thủ đô Ashgabat 18km, được xem là kinh đô của triều đại Parthia. Do vua Arsaces đệ nhất trị vì vào thế kỉ I đến thế kỷ III TCN.

+ Parau

Nếu muốn khám phá công trình kiến trúc cổ xưa trong chuyến du lịch Turkmenistan. Thì đây là một trong những khu định cư thời trung cổ từ thế kỷ 12 với Parau-bibi và Parau-ata đáng để bạn bỏ thời gian tìm hiểu.

+ Dekhistan

Là khu vực lịch sử của Turkmenistan nằm ở phía tây. Chứa đựng những tàn tích của thành phố Missirian từ thế kỷ thứ X-XV. Và các nghĩa trang Mashat lớn với lăng Shir-Kabir.

+ Abiverd

Các bạn không thể bỏ qua nơi đây khi du lịch Turkmenistan. Được biết đến là một thành phố thời trung cổ với những tàn tích của một pháo đài. Một nhà thờ Hồi giáo, các tòa nhà của thế kỷ X- XVIII.

+Merv

Một trong những khu phức hợp khảo cổ lớn nhất tại Trung Á và những khu bảo tồn lịch sử kiến ​​trúc quan trọng nhất của Turkmenistan. Một địa điểm quan trọng trên Con đường tơ lụa khó thể từ chối nơi đây khi du lịch Turkmenistan.

+ Tasharvat

Là một pháo đài hình chữ nhật với một bức tường đá với một ngôi nhà đổ nát đằng sau.

Tham quan Du lịch Turkmenistan

Tham quan Du lịch Turkmenistan

+ Thủ đô Ashgabat

Không thể xót thủ đô Ashgabat trong chuyến du lịch Turkmenistan với nhiều công trình kiến trúc hiện đại, độc đáo. Được nhận xét là thành phố kỳ lạ, vì sự pha trộn một cách hài hòa và nổi bật nhiều phong cách. 

Hãy cùng nhau khám phá tất tần tật những nét đẹp cổ xưa. Cũng như con người tại nơi đây thông qua chuyến du lịch Turkmenistan. Chúc các bạn có hành trình trải nghiệm thật thú vị và hoàn hảo nhất.

Xem thêm: Du lịch Swaziland – Khám phá vùng đất bình yên và giản dị nhất