Điều cần biết khi đi du lịch Lào tự túc – Có thể bạn chưa biết

Hiện nay, du lịch Lào đã trở thành một trào lưu của rất nhiều người Việt Nam. Và đặc biệt là những người có sở thích là du lịch tự túc. Để giúp các bạn có được một lịch trình du lịch vui vẻ và thuận lợi. Hãy tham khảo bài viết sau đây về những điều cần lưu ý khi muốn đi du lịch Lào hoàn toàn tự lúc nhé.

Du lịch Lào

Du lịch Lào

Những điều cần lưu ý khi du lịch Lào tự túc

Nên đến Lào vào khoảng thời gian nào?

Khoảng thời gian mà các bạn có thể đến Lào tham quan và vui chơi thuận lợi nhất đó là từ tháng 12 cho đến tháng 4 năm sau. Vào thời điểm này thì Lào ít mưa và nhiệt độ chỉ giao động từ 15 cho đến 30 độ. Vì thế các bạn cũng có thể đi du lịch ở khắp mọi nơi tại Lào cũng rất dễ dàng. Cho nên cũng không quá khó hiểu khi nhận định đây là thời điểm lý tưởng nhất để đến Lào.

Sang Lào cần những thủ tục gì?

Để đi du lịch Lào thì các bạn chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu với thời hạn khoảng từ 6 tháng trở lên. Trước khi đi sang được Lào, thì các bạn cần phải đóng cho cán bộ quản lý cửa khẩu phí nhập cảnh từ 20.000 cho tới 50.000 đồng. Sau đó nếu như đã thông qua kiểm giấy tờ và hành lý thì các bạn cũng sẽ được sang Lào.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Những Gì Về Visa Du Lịch Lào 2018?

Đổi tiền Lào như thế nào?

Các bạn có thể dễ dàng đổi tiền Kip của Lào ở những cửa khẩu Việt Lào. Hoặc là các bạn hãy chuẩn bị sẵn một ít tiền đô la nhé. Hãy lưu ý rằng các bạn cũng sẽ phải khai báo đối với hải quan nếu như mang theo một khoản tiền lớn hơn 5.000 đô la.

Địa điểm Du lịch Lào

Địa điểm Du lịch Lào

Những phương tiện để du lịch Lào

Máy bay

Từ 2 thành phố lớn đó là Sài Gòn và Hà Nội cũng đều có những chuyến bay đến Lào. Các bạn nếu như muốn đến Lào bằng máy bay thì hãy tới những đại lý cung cấp vé máy bay. Hoặc là mua vé trực tuyến thông qua website chính thức của các hãng hàng không như Vietnam Airlines hay Lao Airlines. Giá vé sẽ giao động từ 2tr2 đến 3tr/ lượt, phụ thuộc vào từng thời điểm mà các bạn đi du lịch.

Xe khách

Đi từ Hà Nội thì các bạn hãy bắt xe đi Viêng Chăn của Lào tại bến xe nước ngầm. Sẽ có xe của Việt Nam đi vào những ngày thứ 3, thứ 5, thứ 7 mỗi tuần. Xe của Lào sẽ đi vào thư 2, 4, 6 và chủ nhật hàng tuần vào lúc 19h. Nếu như các bạn muốn được đi loại xe chất lượng cao thì cũng có thể đến số 3A Nguyễn Gia Thiều để bắt xe 45 chỗ vào lúc 19h30.

Tự lái xe ô tô đi đến Lào

Các bạn cần phải làm những thủ tục liên vận Việt Lào ở Sở giao thông của địa phương. Các bạn cũng có thể tự lái xe ô tô sang du lịch Lào. Chiếc xe cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ hợp lệ cùng với tất cả những thành viên ở trong đoàn cũng đều phải có hộ chiếu sang Lào nhé.

Xe máy

Nếu như các bạn thích phượt bằng xe máy để đến Lào. Thì bạn có thể đi đến cửa khẩu và cầm theo mọi giấy tờ xe cần thiết và hộ chiếu. Đến đó hải quan sẽ hướng dẫn cho các bạn phải làm thế nào để đi xe máy sang bên Lào.

Địa điểm nổi tiếng khi đến Lào

Khải Hoàn Môn Patuxay

Đây là một công trình kiến trúc nổi tiếng, để tưởng nhớ các anh hùng, chiến sĩ vô danh. Địa điểm này nằm sừng sững ở trên đại lộ Lan Xang. Và Khải Hoàn Môn cũng được coi như là một trong những biểu tượng đẹp nhất. Thuộc thủ độ Viêng Chăn.

Pha That Luang

Công trình Pha That Luang là di sản văn hóa thế giới. Và là biểu tượng vô cùng thiêng liêng của quốc gia Phật giáo tiểu thừa Lào. Hình ảnh tháp xá lị đẹp và lớn nhất tại Lào. Còn được in ở trên quốc huy và tiền giấy của đất nước này.

Tham quan Du lịch Lào

Tham quan Du lịch Lào

Vườn tượng Phật

Buddha Park chính là khu vườn vô cùng lớn với hơn 200 bức tượng Phật giáo. Cùng với những vị thần ở trong đạo Hindu. Được đúc tạc vô cùng kỳ công như là các tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Nổi bật nhất đó chính là bức tượng Phật khổng lồ dài 40 mét. Bức tượng đã phủ rêu phong và nằm ở trên nền cây xanh mát rượi. Đã tạo nên một không gian cổ kính, rất thanh bình.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Lào hữu ích, các bạn hay tham khảo để chuyến đi thêm thú vị, hiệu quả và tiết kiệm nhất nhé.

Xem thêm: Du lịch Campuchia cần lưu ý những gì? Bạn có biết