Bí quyết để phỏng vấn visa du lịch Canada cực hay

Canada là vùng lãnh thổ rộng lớn, sở hữu nguồn tài nguyên tự nhiên vô cùng phong phú, hệ thống kinh tế thương mại phát triển cao đẳng cấp trên thế giới. Các bạn có thể đến đây trải nghiệm khám phá tất tần tật những địa điểm hấp dẫn thông qua chuyến du lịch hay bằng những cách khác. Nhưng điều kiện để làm visa du lịch Canada khá khắt khe, phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đề ra.

Thủ tục làm visa Canada

Thủ tục làm visa Canada

Những bước hoàn thành visa du lịch Canada cơ bản nhất mà bạn biết

Điều kiện làm visa du lịch Canada sẽ không quá khó khăn, nếu các bạn hoàn thành các bước cơ bản như sau:

Thời gian xét duyệt visa Canada

Canada được xếp vào một trong những quốc gia có thời gian xét duyệt visa lâu nhất thế giới. Kể từ thời điểm nộp hồ sơ xin visa, bạn phải chờ trong khoảng thời gian từ 04 -06 tuần hoặc có thể lâu hơn để biết được kết quả visa của mình.

Cần phải lấy mẫu sinh trắc học

Việc nhận diện sinh trắc học ( lấy dấu vân tay và chụp ảnh) phải trực tiếp đến trung tâm tiếp nhận để thực hiện. Đơn giản không ai có thể thực hiện thay công việc này. Yêu cầu bắt buộc và không có ngoại lệ. Gây không ít khó khăn những nơi xa trung tâm tiếp nhận hồ sơ phải sắp xếp công việc thời gian để tới trung tâm tiếp nhận.

Visa Canada

Visa Canada

Lệ phí xét duyệt visa Canada cao

Phí lãnh sự hồ sơ visa du lịch Canada là 153 USD và không được hoàn trả nếu hồ sơ xin visa bị từ chối. Thời gian được cấp visa trung bình khoảng 6 tháng, tuy nhiên nếu may mắn hồ sơ thông tin đầy đủ tốt, có thể được cấp visa với thời hạn lên tới 05 năm hoặc 10 năm.

Căn cứ xét duyệt hồ sơ xin visa Canada phức tạp

Giống như các quốc gia phát triển khác, để xét duyệt visa đối với quốc tịch Việt Nam là sự ràng buộc tại Việt Nam. Để chắc chắn rằng, sẽ trở về khi thời hạn lưu trú hết hạn dựa trên hồ sơ cung cấp. Để chứng minh điều này không hề đơn giản. Có những hồ sơ được đánh giá rất cao nhưng hồ sơ visa vẫn bị từ chối.  Đôi khi, chỉ một vài sơ suất nhỏ trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng làm mất đi cơ hội đến với Canada.

Địa điểm và thời gian nhận hồ sơ

Cơ quan Lãnh sự Canada không trực tiếp thu hồ sơ. Mà việc này sẽ được ủy quyền cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Thời gian làm việc từ 09:00 – 15:00 các ngày làm việc trong tuần. Với mùa cao điểm, việc nộp hồ sơ không quá khó khăn. Vì không lấy được lịch hẹn nộp hồ sơ, thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ lâu hơn.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada

Để hoàn thành các thủ tục hồ sơ visa du lịch Canada. Các bạn cần phải lưu ý những quy trình thực hiện cơ bản như sau:

  • Chuẩn bị hồ sơ: cần chuẩn bị các giấy tờ. Theo đúng danh sách theo yêu cầu của đại sứ quán/lãnh sự quán tại khu vực. Ngoại hộ chiếu, các giấy tờ khác đều phải dịch thuật. Và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp. Khi sắp xếp hồ sơ, vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.
  • Nộp hồ sơ xin: sẽ không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam. Mà nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada theo địa chỉ như sau:
  • Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Nhận kết quả visa và hồ sơ
Du lịch Canada

Du lịch Canada

Sau khi có kết quả xét duyệt visa du lịch Canada

Nhân viên sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả. Khi đến mang theo:

  • Bảng liệt kê các loại giấy tờ mà IOM đã cấp cho bạn. Lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada.
  • Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ khác có hình ảnh để nhận dạng.
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Canada. Được quy định ước tính trung bình từ 42 – 60 ngày.

Với những thông tin cơ bản trên về việc làm visa du lịch Canada. Các bạn hãy tham khảo và hoàn thành đúng theo thủ thục và yêu cầu. Mà đại sứ quán hay lãnh sự quán đưa ra. Chúc các bạn may mắn.

Xem thêm: Những Sự Thật Khi Xin Visa Du Lịch Mỹ Mà Bạn Cần Biết