Du lịch Mông Cổ hành trình đến vùng đất bình yên

du lịch Mông Cổ

Giữa những tòa nhà cao tầng hiện đại của nhiều quốc gia trên thế giới, đâu đó vẫn còn một nơi giữ được những nét hoang sơ vốn có của mình. Nơi những người dân du mục cuối cùng còn sống sót với những đồng cỏ xanh ngút ngàn, cuộc sống hoang dã đầy thú vị. Tất cả những điều này đã vẽ nên một bức tranh cổ điển cho du lịch Mông Cổ ngày càng thu hút được nhiều khách du lịch.

du lịch Mông Cổ

du lịch Mông Cổ

Hành trình về Mông Cổ

Hòa mình vào sự phát triển nhộn nhịp của nền kinh tế là sự lột xác của thay áo đổi màu của các nước . Thế nhưng với Mông Cổ thì khác, thế kỷ 21, vẫn có một Mông Cổ bình yên, lắng đọng với thảo nguyên và mây trời bất chấp sự đổi thay, sự hiện đại hóa của những đất nước khác.

Vùng đất này là nơi sinh sống của những người du mục cuối cùng còn sót lại. Giữa cánh đồng cỏ xanh là thấp thoáng đâu đó những ngôi nhà di động nằm rải rác  của người dân du mục Mông Cổ. Thiên nhiên chan hòa với bầu trời xanh cuốn hút, với những gì vốn dĩ hoang sơ, thanh vắng, và hoang dã này sẽ là chuyến du lịch Mông Cổ đầy những trải nghiệm.

du lịch Mông Cổ

du lịch Mông Cổ

Đến với Mông Cổ là đến với những cánh đồng thảo nguyên

Đến với Mông Cổ, du khách có những trải nghiệm thú vị như cưỡi ngựa trên đồi thảo nguyên, huấn luyện đại bàng, tập tục du mục và đặc biệt sinh hoạt trong nhà lều. Nét đẹp văn hóa này tồn tại từ hàng nghìn năm qua.

Sa mạc Gobi

Có một Mông Cổ cháy bỏng với Sa mạc Gobi cằn cõi. Giữa màu xanh của cánh đồng cỏ non và của đất trời . Nhưng giữa cái hoang sơ ấy lại được thiên nhiên ban tặng cho quang cảnh tuyệt đẹp. Với những cồn cát, những núi đá hùng vĩ. Đến đây, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những cồn cát khổng lồ. Những ốc đảo tuyệt vời và còn được đi trên “con đường tơ lụa huyền thoại”.

du lịch Mông Cổ

du lịch Mông Cổ

Du lịch Mông Cổ ở nhà lều

Xuất phát từ tập tục truyền thống. Người dân Mông Cổ thường không sống cố định. Nên người dân chỉ mất hai tiếng để xây dựng một cái nhà lều để ở tạm. Ngày nay, để phục vụ nhu cầu của khách hàng cũng như đảm bảo chất lượng cho du khách. Nhiều khu du lịch đã xây dựng các nhà lều bằng gạch. Nhưng vẫn giữ được cảm giác thú vị như trải nghiệm của nhà lều truyền thống.

du lịch Mông Cổ

du lịch Mông Cổ

Trở lại thủ đô Ulanbator

Tạm biệt thiên nhiên hoang dã. Chúng ta trở lại thủ đô Ulanbator trong ánh nắng rực rỡ của một buổi sớm mai. Từ trên máy bay nhìn xuống chỉ thấy một màu xanh ngắt trải dài nhấp nhô uốn lượn. Thủ đô Ulanbator nằm bên bờ sông Tuul, giữa nhiều ngọn núi hùng vĩ bao quanh.

Sự kết hợp giữa những đồi thông bao phủ ngọn núi. Những đồng cỏ trải dài hai bên đường. Quảng trường mênh mông. Những dãy nhà cao tầng đang được thi công liên tục. Các ngôi đền Phật giáo và những khu chợ tấp nập. Đã tạo cho Ulanbator một nét duyên vừa mộc mạc chân chất lại vừa hiện đại.

du lịch Mông Cổ

du lịch Mông Cổ

Tạm biệt vùng đất hoang dã Mông Cổ với nhiều kỷ niệm đẹp hẹn gặp lại. Nếu ai chưa đi hay chuẩn bị đi du lịch Mông Cổ thì hãy sách vali lên. Và lên đường khám phá nền du lịch Mông Cổ. Để xóa tan bộn bề của cuộc sống nhộn nhịp ngoài kia.

Xem thêm: Hành trình du lịch Đài Loan – thiên đường du lịch châu Á

Tagged:Tags: